Ronaldo cảnh giác trước chung kết play-off World Cup

Cristiano Ronaldo kêu gọi sự tập trung và nghiêm túc vào trận đấu của các đồng đội ở đội tuyển Bồ Đào Nha - sau khi đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ.

Cristiano Ronaldo kêu gọi sự tập trung và nghiêm túc vào trận đấu của các đồng đội ở đội tuyển Bồ Đào Nha – sau khi đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên để hướng tới mục tiêu lớn – World Cup 2022. Nhưng cuộc chiến chưa kết thúc, và chúng tôi chưa giành được gì”, Cristiano Ronaldo viết trên Instagram sau khi đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ 3-1. “Chúng tôi phải tiếp tục công việc một cách nghiêm túc, tập trung, tôn trọng đối thủ nhưng cũng tin tưởng vào bản thân. Hãy chứng tỏ sức mạnh nào, Bồ Đào Nha! Tới Qatar!”.

Trên sân nhà tối 24/3, Bồ Đào Nha vượt lên dẫn hai bàn ngay trong hiệp một, nhờ các bàn của Otavio Monteiro và Diogo Jota. Burak Yilmaz gỡ một bàn cho Thổ Nhĩ Kỳ phút 65, nhưng đá hỏng phạt đền ở phút 85. Đến phút bù giờ thứ tư, cầu thủ dự bị Matheus Luiz ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1, đưa Bồ Đào Nha vào chơi trận quyết định vé dự World Cup 2022 gặp Bắc Macedonia, đội đã gây bất ngờ lớn khi loại Italy ở trận đấu cùng giờ.

Cristiano Ronaldo có màn trình diễn như thế nào?

Được hỏi về màn trình diễn của Cristiano Ronaldo tối qua, HLV Santos nói: “Mọi người cứ quen đánh giá Ronaldo theo số bàn ghi được qua mỗi trận đấu. Nhưng theo tôi, Ronaldo vẫn chơi một trận tuyệt vời. Cậu ấy gắn kết cả đội với nhau, gây sức ép lên đối thủ và thi đấu với cường độ cao. Ronaldo không ghi bàn, nhưng điều đó không làm mất giá trị của màn trình diễn xuất sắc. Cậu ấy bỏ lỡ một số cơ hội, nhưng lại mở ra rất nhiều không gian cho đồng đội và điều đó cần được ghi nhận”.

Về vấn đề kế tục thế hệ vàng giành Euro 2016, trong đó có Ronaldo, ông đáp: “Thế hệ mọi người yêu cầu thay thế là thế hệ vàng duy nhất của Bồ Đào Nha. Họ đã giành Euro 2016. Bồ Đào Nha luôn có những cầu thủ lớn, nhưng thế hệ vàng là thế hệ đã giành HC vàng”.

Cristiano Ronaldo kêu gọi sự tập trung và nghiêm túc vào trận đấu của các đồng đội ở đội tuyển Bồ Đào Nha - sau khi đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ.
Ronaldo cùng các đồng đội ăn mừng sau chiến thắng Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: A Bola.

Tuyển Bồ Đào Nha dành thời gian cho trận đấu:

sẽ có năm ngày để chuẩn bị cho trận quyết định với Bắc Macedonia. Một chiến thắng sẽ đưa họ đến với World Cup 2022 vào cuối năm nay ở Qatar. Dù được đánh giá cao hơn, HLV Santos hết sức thận trọng: “Chúng tôi cần tôn trọng Bắc Macedonia như cái cách chúng tôi có thể dành cho Italy. Tôi đã nói nhiều lần trước khi gặp Bắc Macedonia. Những trận đấu kiểu này không đùa được. Nó như trận chung kết vậy, và bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Bạn phải chuẩn bị cho trận đấu đó bằng sự tập trung như nó vốn phải như vậy. Một đội tuyển đến Italy và đánh bại những nhà vô địch thì khỏi phải bàn rồi”.

World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 18/12, trên tám sân tại năm thành phố. Đây là World Cup thứ hai diễn ra ở châu Á, và cũng là World Cup cuối cùng có 32 đội tuyển. Từ giải năm 2026 diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada, số đội tuyển sẽ tăng lên 48.

Theo vnexpress.net