Ăn gì để trắng da? Top 20+ thực phẩm đẹp da từ bên trong ra bên ngoài

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,…là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,… là ước mơ của tất cả mọi người.

Tuy nhiên ngày nay, dưới tác động của môi trường, không khí ngày càng ô nhiễm, sinh hoạt, ăn uống,… làn da của chúng ta bị ảnh hưởng ít nhiều và trở nên yếu dần. Bên cạnh các cách làm trắng da từ mặt nạ, kem dưỡng, thực phẩm chức năng, nhiều người quan tâm đến vấn đề ăn gì để trắng da?

Vì việc bạn ăn gì, uống gì đều có ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Do đó, hãy luôn chú trọng đến bữa ăn hằng ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Bạn hãy, tham khảo bài viết dưới đây để được bật mí các thực phẩm giúp bạn có làn da trắng sáng từ bên trong ra bên ngoài nhé!

Nội dung chính

Một làn da đẹp, trắng sáng sẽ như thế nào?

– Màu da của chúng ta cơ bản phụ thuộc vào mức độ tập trung của sắc tố melanin, được quy định bởi gen khi không có tác động của ánh nắng và các yếu tố môi trường khác.

– Làm da trắng lên có nghĩa là da của chúng ta bị giảm hắc tố melanin, việc này đồng nghĩa với chức năng bảo vệ da của chúng ta bị ảnh hưởng.

Khi bạn muốn làm da trắng sáng lẫn khỏe mạnh có khó không?

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Trong thực phẩm chứa nhiều vitamin A, B, C, E… các vi lượng sắt, kali, kẽm… hạn chế được lão hóa da sớm do tia tử ngoại gây nên

– Đôi khi chỉ cần tẩy tế bào chết, dùng kem chống nắng hàng ngày là có thể làm làn da sáng hơn. Tuy nhiên, muốn da sáng hơn có thể phải cần sử dụng các chất làm trắng da nhẹ.

– Nhưng nếu bạn muốn làm da trắng hồng hơn, thời gian nhanh hơn thì chỉ việc dùng đến các chất tẩy trắng da mạnh hơn. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều đến làn da, đôi lúc còn bị ảnh hưởng đến cơ thể bên trong chúng ta.

– Các chuyên gia cho rằng, việc làm trắng da từ những sản phẩm bên ngoài dễ làm mỏng lớp biểu bì của da, khi đó ánh nắng mặt trời tiếp xúc dễ làm sạm màu da hơn. Từ đó, nên dùng thực phẩm làm đẹp da bổ sung bên trong cơ thể giúp thay đổi sắc tố da giúp da trắng hồng tự nhiên.

– Trong thực phẩm chứa nhiều vitamin A, B, C, E… các vi lượng sắt, kali, kẽm… hạn chế được lão hóa da sớm do tia tử ngoại gây nên, tránh được các bệnh lý về da như nám, sạm da, ung thư da. Ngoài ra, trong các thực phẩm tự nhiên còn chứa một số chất chống oxy hóa, giúp da trắng hồng, mịn màng và căng mọng.

Ăn gì để trắng da? Top các thực phẩm giúp bạn có một làn da tươi sáng lẫn rạng ngời:

Các loại trái cây:

Trái cây họ nhà cam – Nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, flavonoids tự nhiên.

– Trái cây có múi (hay trái cây họ cam) gồm: cam, bưởi, chanh, quýt… được mệnh danh “ông hoàng vitamin C” không phải vì họ cam chứa nhiều vitamin C nhất trong các loại trái cây, mà vì hàm lượng vitamin C chứa nhiều nhất trong thành phần của nó.

– Vitamin C làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn chất nhờn trên da, làm gọn lỗ chân lông, tái tạo da sau khi bị mụn, làm mờ các vết thâm đen trên mặt, đánh tan nám mụn, đẩy lùi hẳn các sắc tố cho da giúp da trắng hồng.

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, flavonoids tự nhiên

Các loại quả mọng – Giảm mức cholesterol:

– Dâu tây, việt quất, mâm xôi,… là các loại quả cực kỳ giàu vitamin và các chất chống oxy hóa, giúp tăng sức đề kháng và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa hiệu quả. Từ đó, làn da sẽ khỏe mạnh, trắng sáng và tươi trẻ hơn.

– Ngoài khả năng làm đẹp da giúp làn da trắng hồng tự nhiên, những quả mọng còn được xem là thực phẩm có lợi cho một số bệnh tim mạch, huyết áp, đột quỵ, hạn chế bệnh alzheimer và parkinson…

– Quả mọng được dùng làm các món tráng miệng như mứt, bánh, kem, thức uống đẹp da… Các món ăn này không những ngon miệng, sáng da mà còn giữ gìn vóc dáng thon thả.

Đại diện các chất có trong quả mọng bao gồm:
  • Anthocyanin – một chất chống oxy hóa cực mạnh giúp da khỏe mạnh, căng mịn. Có nhiều trong quả mâm xôi.
  • Lignans – một loại chất xơ thực vật được tìm thấy trong dâu tây, dâu đen.
  • Các axit phenolic như axit ellagic giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tia cực tím gây ra. Có trong quả lựu, quả mâm xôi và dâu tây.

Quả dứa – Giải pháp ăn gì để trắng da vì không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là vị thuốc chữa bệnh

– Dứa là loại quả cực kỳ ít năng lượng, giàu vitamin (vitamin C, B1, B2, Ca, Phospho, Fe, Cu) và chất xơ. Do đó, loại quả này cực kỳ tốt cho làn da và vóc da khi bạn sử dụng hằng ngày.

– Ngoài ra, chúng có rất nhiều các chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cao. Khoa học đã chứng minh 7 lợi ích đối với sức khoẻ của dứa như tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa…

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Dứa là loại quả cực kỳ ít năng lượng, giàu vitamin (vitamin C, B1, B2, Ca, Phospho, Fe, Cu) và chất xơ.

Quả táo – Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

– Trong quả táo chứa nhiều vitamin A, C, E và rất giàu khoáng chất (sắt, kali, phốt pho, magiê,..). Ăn táo mỗi ngày không những rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng mà còn kích thích cơ thể sản sinh collagen, elastin – giúp làn da căng mịn và hồng hào hơn.

Dưa hấu cung cấp chất dinh dưỡng và hợp chất thực vật có lợi:

– Dưa hấu cũng chứa nhiều carotenoids, bao gồm beta-carotene và lycopene. Ngoài ra, nó có chứa citrulline, một axit amin quan trọng. Dưới đây là tổng quan về các chất chống oxy hóa quan trọng nhất của dưa hấu:

  • Vitamin C: Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào từ các gốc tự do.
  • Carotenoit: là một nhóm các hợp chất thực vật bao gồm alpha-carotene và beta-carotene, mà cơ thể bạn sẽ chuyển đổi thành vitamin A.
  • Lycopene: Lycopene là một loại caroten không bị chuyển đổi thành vitamin A. Chất chống oxy hóa mạnh này tạo màu đỏ cho thực phẩm thực vật như dưa hấu hay cà chua và có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.
  • Cucurbitacin E: Cucurbitacin E là một hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Mướp đắng, họ hàng của dưa hấu, thậm chí còn chứa nhiều cucurbitacin E hơn.
Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Dưa hấu cũng chứa nhiều carotenoids, bao gồm beta-carotene và lycopene.

Các loại nước uống:

Chanh mật ong – Cung cấp năng lượng và tốt cho tiêu hóa

– Uống một cốc nước chanh mật ong ấm trước khi ăn sáng là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới, bởi uống mật ong lúc bụng đói sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru, cải thiện tiêu hóa và hệ miễn dịch tốt hơn. Sự kết hợp giữa chanh và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sữa tươi – Ngăn ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn

– Uống một cốc sữa tươi không đường mỗi ngày không những cung cấp lượng canxi cho cơ thể mà còn giúp làn da trắng sáng và mềm mịn hơn trông thấy. Bởi trong sữa tươi rất giàu vitamin A, B12, B2 và các vi chất như sắt, magie, photpho, protein.

– Các chất này sẽ kích thích làn da sản xuất Collagen để tăng độ đàn hồi cho da, từ do giúp hạn chế sự hình thành nếp nhăn trên da giúp cho làn da tươi trẻ và mịn màng.

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Uống một cốc sữa tươi không đường mỗi ngày không những cung cấp lượng canxi cho cơ thể mà còn giúp làn da trắng sáng và mềm mịn hơn trông thấy

Nước dừa tươi – Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa

– Một cốc nước dừa mỗi ngày sẽ mang lại hiệu ứng hydrat hóa – giúp da căng mịn bất ngờ. Không chỉ đối với da mặt, nước dừa còn giúp tăng cường thị lực, tăng sức đề kháng cho cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Trà xanh là chất chống oxy hóa còn tốt cho làn da chúng ta:

– Trà xanh là một nguyên liệu rất giàu chất chống oxy hóa, có khả năng kháng khuẩn cao, kháng viêm, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và bảo vệ da trước những tác động tiêu cực của môi trường cực kỳ hiệu quả.

– Ngoài ra, việc uống trà xanh thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Vì đây là loại trà duy nhất giữ được phần lớn thành phần hoá học của lá trà xanh tươi.

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Trà xanh là một nguyên liệu rất giàu chất chống oxy hóa, có khả năng kháng khuẩn cao
Dùng trà xanh vào vấn đề làm đẹp da có nhiều cách như:
  • Làm mặt nạ: pha bột trà xanh với sữa tươi, sữa chua, chuối… thoa lên mặt và rửa sạch giúp da hồng hào và mịn màng.
  • Làm toner/serum trị mụn: trà xanh có mặt trong thành phần của nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Đặc biệt, tinh dầu trà xanh được dùng để trị mụn, ngừa thâm.
  • Thức uống đẹp da, giải nhiệt, dáng thon: uống trà xanh thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Vì đây là loại trà duy nhất giữ được phần lớn thành phần hoá học của lá trà xanh tươi.
  • Tẩy tế bào chết: lá trà vò nhuyễn có thể dùng làm tẩy tế bào khi tắm, hạn chế được mụn lưng cũng như loại bỏ làn da sạm màu.

Sinh tố trái cây – Thức uống không thể thiếu của phái đẹp:

– Bất kỳ loại trái cây nào cũng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và làn da. Do đó, bạn có thể bổ sung vào thực đơn mỗi ngày mỗi loại sinh tố khác nhau nhé.

Các loại rau củ:

Dưa leo (dưa chuột) – Kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón

– Chúng chứa hơn 90% lượng nước và phần còn lại là chất xơ, vitamin C, E, kali… Với hàm lượng nước nhiều, dưa chuột mang lại cảm giác no lâu khi ăn.

– Dưa leo còn được xem là một thực phẩm giúp cải thiện màu sắc làn da, giúp chống lại các tác nhân gây oxy hóa, trị nám, tàn nhang, giúp da trắng mịn nhờ những dưỡng chất có trong thành phần của nó.

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Chúng chứa hơn 90% lượng nước và phần còn lại là chất xơ, vitamin C, E, kali…

Ăn gì để trắng da? Chúng ta có thể sử dụng cà chua:

– Cà chua là một loại quả cực kỳ tốt cho làn da bởi chứa nhiều vitamin C, A, B6, kali, kẽm… và carotenoid (bao gồm lycopene) – có công dụng bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa hiệu quả.

– Làm tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư da, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh làm tăng cường trẻ hóa da, hỗ trợ làn da cháy nắng, chống lão hóa. Nhờ những dưỡng chất ấy mà cà chua còn là thực phẩm dưỡng da rất tốt, giúp dưỡng ẩm, se khít lỗ chân lông, làm da trắng hồng.

Khoai lang là thực phẩm làm giúp đẹp da, trắng sáng và giảm cân hiệu quả:

– Chúng là một nguyên liệu tuyệt vời chứa beta-carotene – đây là một hoạt chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa và bảo vệ da hiệu quả trước những tác động tiêu cực từ môi trường.

– Nhờ đó làn da của bạn sẽ tươi trẻ và mềm mịn hơn khi sử dụng thường xuyên nguồn thực phẩm này.

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Đây là một hoạt chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa

Sử dụng bông cải xanh trong bữa ăn hằng ngày:

– Bông cải xanh rất giàu vitamin A, C và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của da như kẽm, sắt, carotenoid – giúp làn da khỏe mạnh, trắng sáng và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa trên da hiệu quả.

– Hợp chất sulforaphane được tìm thấy trong bông cải xanh. Hợp chất này được biết là ngăn không cho tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời phá hủy cấu trúc của da. Từ đó, làm giảm các các tình trạng xỉn màu da, nám, tàn nhang, lỗ chân lông to…

Rau chân vịt có khả năng cải thiện chức năng của xương:

– Rau chân vịt được xem là “vua thực phẩm” trong các loại rau, bởi chúng rất giàu vitamin C, D, A, E, K, các khoáng chất và cả chất béo omega 3. Do đó, nguồn thực phẩm này rất có lợi cho sức khỏe, giúp bổ máu, tăng cường sức đề kháng và còn giúp làn da tươi tắn hơn khi sử dụng hằng ngày.

– Acid folic là một chất được tìm thấy trong thành phần của rau chân vịt. Chất này có cơ chế giống như chất chống oxy hóa, từ đó hạn chế nguy cơ tăng lượng đường huyết đồng thời tăng độ nhạy insulin. Chính vì thế, rau chân vịt được cho là tốt với bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường.

Cà rốt giúp sáng đẹp da lẫn sáng mắt:

– Cũng như khoai lang và ớt chuông, cà rốt rất giàu vitamin và beta-carotene. Nguồn thực phẩm này cực kỳ có lợi cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng đều đặn hằng tuần chứ không nên ăn quá nhiều cà rốt vì sẽ gây ra tình trạng vàng da.

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Nguồn thực phẩm này cực kỳ có lợi cho sức khỏe và làn da

Bí đỏ không những tốt cho não mà còn giúp cải thiện làn da:

– Bên cạnh việc chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bí ngô hay còn gọi là bí đỏ cũng chứa lượng calo tương đối thấp, do 94% bí ngô là nước. Bí ngô cũng chứa nhiều beta-caroten, một loại carotenoid mà cơ thể tổng hợp thành vitamin A. Hơn thế nữa, hạt bí ngô cũng ăn được, chứa nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Đậu bắp – Một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao

– Ngày nay, quả đậu bắp ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, thành một món ăn hàng ngày ở nhiều quốc gia. Không chỉ bởi mùi vị độc đáo có chất nhầy kết dính mà còn bởi giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn đặc biệt tốt cho sức khỏe của nó. Vậy những tác dụng của quả đậu bắp mang đến là gì?

– Đậu bắp rất giàu protein, vitamin, chất xơ, acid folic, các khoáng chất và chất chống oxy hóa (như beta carotene và lutein). Nguồn thực phẩm này không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp làn da khỏe mạnh, săn chắc hơn rất nhiều và chúng rất ăn.

Các loại thực phẩm giàu đạm, chất béo:

Cung cấp đủ thịt nạc vào khẩu phần ăn:

– Thịt nạc chứa nhiều protein, sắt, kẽm và ít chất béo. Nguồn thực phẩm này đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo ra và duy trì cơ bắp cũng như các mô trong cơ thể. Nhờ đó, làn da cũng được săn chắc và hồng hào hơn từ bên trong.

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Thịt nạc chứa nhiều protein, sắt, kẽm và ít chất béo.

Đậu nành – Một trong các hợp chất cũng có khả năng hạ huyết áp:

– Đậu nành là một lựa chọn protein đặc biệt khả thi nếu bạn tránh thực phẩm từ động vật. Nguồn thực phẩm này còn chứa một số khoáng chất và isoflavone – giúp làn da khỏe mạnh và trắng sáng hơn từ bên trong.

– Trong hạt đậu nành rất giàu axit amin, vitamin A, E, PP, B12… và đặc biệt là isoflavone. Isoflavones có khả năng chống lại các gốc tự do giúp ngăn ngừa và loại bỏ nám, cân bằng nội tiết tố, kéo dài tuổi thọ của tế bào da, là chìa khóa của làn da trắng và nét thanh xuân của phụ nữ.

Sử dụng tôm cua để giải đáp thắc mắc ăn gì để trắng da và khỏe mạnh:

– Tôm, cua cực kỳ giàu đạm và canxi. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất (canxi, kẽm, sắt, đồng, kali…) – giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng cho da.

Cá – thực phẩm đẹp da hạn chế nếp nhăn, giúp da trắng hồng, căng mịn:

“Ăn gì để trắng da, hồng hào?” Khoa học đã chứng minh người có chế độ ăn nhiều cá, đặc biệt là cá béo như cá trích, cá hồi… sẽ ít bị nếp nhăn hơn.

  • Cá là thực phẩm giàu axit béo, omega-3, vitamin A, vitamin B và protein. Đây là chất giúp da bạn trở nên đàn hồi hơn và giúp làm chậm quá trình lão hóa da.
  • Dầu cá được biết đến như một loại thực phẩm bổ sung rất tốt cho làn da của bạn, chúng giúp làm sạch da và ngăn ngừa tình trạng mụn trứng cá do rối loạn nội tiết tố xuất hiện.
Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
“Ăn gì để trắng da, hồng hào?” Khoa học đã chứng minh người có chế độ ăn nhiều cá, đặc biệt là cá béo như cá trích, cá hồi… sẽ ít bị nếp nhăn hơn.

Các loại hạt luôn được đánh giá cao với sức khỏe làn da

– Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân hay các loại họ đậu đều rất nhiều vitamin E, omega 3, omega 6 và các hợp chất chống oxy hóa mạnh. Những hoạt chất này đều rất cần thiết và cực kỳ có lợi với sức khỏe làn da.

Các loại thực phẩm khác:

Sữa chua là lựa chọn tốt cho bạn khi không biết ăn gì để trắng da từ bên trong:

– Ăn sữa chua thường xuyên không những cải thiện hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng mà còn có thể giúp làn da khỏe mạnh và trắng sáng hơn. Bởi nguồn thực phẩm này giàu vitamin, axit amin và cực kỳ ít chất béo.

– Trong thành phần của sữa chua có kẽm, canxi, vitamin B và axit lactic. Những thành phần này có rất nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da và sắc đẹp.

Ngũ cốc nguyên cám – Cải thiện tình trạng sức khỏe:

– Ngũ cốc nguyên cám (còn gọi là ngũ cốc toàn phần, ngũ cốc nguyên hạt) đem lại những lợi ích sức khỏe toàn diện, không như ngũ cốc tinh chế thường bị mất hết chất dinh dưỡng trong quá trình tinh chế.

– Là nguồn cung cấp chất xơ tốt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin B, sắt, axit folic, selen, kali và magie,… sử dụng thường xuyên nguồn thực phẩm này sẽ giúp làn da khỏe mạnh và có thể cải thiện được tình trạng da mụn.

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Ngũ cốc nguyên cám (còn gọi là ngũ cốc toàn phần, ngũ cốc nguyên hạt) đem lại những lợi ích sức khỏe toàn diện

Sử dụng tinh bột nghệ để có sở hữu làn da đẹp và khỏe mạnh:

– Tinh bột nghệ được xem là “siêu thực phẩm” bởi chúng rất giàu các chất chống oxy hóa, đặc biệt là curcumin. Không những ngăn ngừa được rất nhiều bệnh cho cơ thể, những hoạt chất này còn giúp loại bỏ các vết sạm nám và giúp làn da hồng hào lên nhanh chóng.

Nên tránh ăn gì để trắng da hiệu quả và khỏe mạnh?

Ngoài việc nên ăn gì để trắng da, làn da hồng hào thì chúng ta cũng cần lưu ý những thực phẩm cần tránh sau để đảm bảo làn da có thể trắng sáng nhất như:

– Rượu, thuốc lá, caffeine: Đây chính là những kẻ thù của làn da. Chúng làm da xấu đi, hơn nữa còn sản sinh ra nhiều mụn bằng cách kích thích bã nhờn được tạo ra nhiều hơn, mất cân bằng testosterone và estrogen trong cơ thể.

– Thực phẩm chiên, rán, thức ăn nhanh: Những món ăn này thường rất hấp dẫn. Tuy nhiên khi được chế biến bằng dầu mỡ dưới nhiệt độ cao sẽ phá vỡ cấu trúc của thực phẩm, không chỉ làm giảm lượng vitamin vốn có mà nó còn khiến cho da bạn xuất hiện nhiều cục mụn không xinh xắn xíu nào.

– Nhiều chất béo: chất béo bão hòa (trong thịt, bơ, dầu cọ, dầu dừa, phomat, mỡ) và chất béo chuyển hóa (transfat) như: các thực phẩm nướng, chiên rán, đồ ăn vặt đóng gói sẵn như bim bim, bánh qui, bánh xốp,…dễ gây thừa cân béo phì, dẫn đến da nhăn nheo, xỉn màu.

– Thực phẩm chứa nhiều đường: bánh kẹo, nước ngọt, ngũ cốc tinh chế, sữa đặc có đường,…sẽ làm bạn tăng cân, làn da chảy xệ.

Các cách làm trắng da tại nhà an toàn tự nhiên không gây hại cho da:

Cách làm trắng da tự nhiên không bắt nắng, an toàn tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên rẻ tiền, cách thực hiện lại đơn giản. Ngoài việc che chắn kỹ lưỡng mỗi khi ra ngoài, ăn uống và nghĩ ngơi hợp lý thì các cách làm trắng da mặt, cách làm trắng da toàn thân với nguyên liệu tự nhiên là rất cần thiết, vừa đạt hiệu quả cao và vừa tiết kiệm

Áp dụng ngay các cách làm trắng da dưới đây bạn sẽ sở hữu được làn da hồng hào và trắng mịn, ai cũng ngắm nhìn nhé!

1. Chanh và sữa tươi – bí quyết cho làn da không tuổi

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Chanh và sữa tươi – bí quyết cho làn da không tuổi

– Trong sữa tươi không đường chứa nhiều Vitamin và dưỡng chất giúp làm khỏe da, kết hợp với acid trong chanh sẽ phát huy khả năng làm trắng hiệu quả hơn. Vì thế đây là cách làm trắng da mặt được nhiều chị em phụ nữ áp dụng và truyền tai nhau.

Cách thực hiện dưỡng da với 2 nguyên liệu này cũng đơn giản như sau:

  • Vắt lấy nước cốt khoảng ¼ quả chanh tươi.
  • Chuẩn bị 2 – 3 thìa cà phê sữa tươi cùng khoảng 1 ly nhỏ bột mì.
  • Trộn đều các nguyên liệu sau đó đắp lên da mặt.
  • Giữ mặt nạ trên da khoảng 20 phút trước khi rửa với nước ấm.

Cách làm trắng da này cũng thực hiện 2 – 3 lần mỗi tuần, sau khoảng 2 tháng, làn da của bạn sẽ trắng sáng lên trông thấy, áp dụng đều đặn để duy trì vẻ đẹp này.

2. Cách làm trắng da bằng khoai tây và bột gạo

– Sự kết hợp giữa khoai tây và bột gạo không chỉ giúp cải thiện sắc tố, dưỡng da trắng trẻo, mà còn có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sạch sâu, ngăn ngừa lão hóa bởi vì bột gạo giàu vitamin B cùng hàng loạt các khoáng chất quan trọng khác.

Cách thực hiện rất đơn giản:

  • Bạn chỉ cần trộn 3 thìa nước ép khoai tây và 2 thìa bột gạo.
  • Sau đó, vệ sinh da mặt sạch sẽ rồi thoa hỗn hợp lên mặt, massage thật nhẹ nhàng và giữ yên trong 20 phút.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa mặt lại với nước sạch là xong.

Tốt nhất nên áp dụng đều đặn 3 lần/ tuần đến khi thấy được hiệu quả như ý.

3. Cách làm trắng da với sữa chua không đường

– Sữa chua không đường có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, đặc biệt là axit lactic, giúp tẩy trắng tự nhiên, cải thiện sắc tố da, loại bỏ yếu tố gây xỉn màu cho làn da bạn gái trắng sáng, đẹp tự nhiên.

Cách làm trắng da tại nhà với sữa chua không đường gồm các bước đơn giản sau:

  • Rửa mặt với nước ấm để làm giãn lỗ chân lông.
  • Thoa sữa chua không đường lên vùng da mặt rồi massage nhẹ nhàng trong vòng 10-15 phút. Sữa chua bạn có thể để chúng trong tủ lạnh, để khi đắp sẽ mát hơn.
  • Sau đó, chúng ta rửa sạch mặt với nước là hoàn thành.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp sữa chua không đường cùng mật ong, bơ, bột trà xanh với tần suất 3-4 lần/tuần sẽ giúp bạn sở hữu làn da đẹp như mơ.

4. Mẹo làm trắng da mặt bằng mật ong và nghệ

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng sử dụng mật ong và nghệ để đắp mặt hoặc uống trực tiếp sẽ hỗ trợ phá vỡ sắc tố melanin, giúp làm mờ nám, tàn nhang

– Da mặt là cùng da cực kì nhạy cảm và là nơi gánh chịu tác nhân lão hóa đầu tiên trên cơ thể. Vì vậy, việc dưỡng trắng da mặt là việc làm vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, với sự kết hợp hoàn hảo từ mật ong và nghệ sẽ tăng cường sức mạnh chống lão hóa, tái tạo và nuôi dưỡng da mặt cực kỳ hữu nghiệm.

– Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng sử dụng mật ong và nghệ để đắp mặt hoặc uống trực tiếp sẽ hỗ trợ phá vỡ sắc tố melanin, giúp làm mờ nám, tàn nhang.

Chuẩn bị: 2 thìa mật ong và 1 thìa bột nghệ nguyên chất

Hướng dẫn cách thực hiện:

  • Bạn trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau
  • Tiếp đến, tẩy trang và làm sạch da mặt thật kỹ. Loại bỏ toàn bỏ bụi bẩn.
  • Sau đó, thoa đều lên toàn bộ vùng da mặt kem mật ong – nghệ
  • Lưu giữ trên da khoảng 5 đến 7 phút để mật ong cùng nghệ phát huy hết tác dụng
  • Kết thúc quá trình, rửa sạch da và xịt một lớp tone vỗ vỗ nhẹ để cân bằng độ PH trên da.

5. Cách làm trắng da với bia

– Acid lactic là thành phần chính trong bia, giúp làm trắng da, đồng thời cấp ẩm tự nhiên cho da và còn có thể chống lão hóa da. Bên cạnh đó, bia chứa nhiều dưỡng chất như: Vitamin E, vitamin B1 có công dụng làm da trắng sáng và mịn màng hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10ml bia tươi, 1 thìa nước cam, 2 thìa mật ong nguyên chất, 1 thìa dầu ô liu Extra Virgin.

Cách thực hiện

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại trong một cái tô hoặc chén
  • Làm sạch da mặt trước khi sử dụng hỗn hợp.
  • Bôi đều hỗn hợp vừa thu được lên da, để yên trong vòng 15 phút.
  • Dùng nước mát rửa sạch lại mặt lại lần nữa.

6. Cách làm trắng da với cà chua

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Mặt nạ trắng da bằng cà chua thường được nhiều chị em lựa chọn và bất ngờ trước hiệu quả của nó.

– Cà chua chứa nhiều thành phần có ích cho làn da như: vitamin C, E, Beta – carotene, sắt, kali… loại quả này được nhiều chị em sử dụng làm mặt nạ dưỡng trắng da và trị mụn.

– Cà chua có hàm lượng tinh chất chống oxy hoá cao nên có thể dùng để chống lão hoá duy trì tuổi thanh xuân cho da cũng như cơ thể. Nếu sử dụng nước cà chua ép thường xuyên làn da cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách làm trắng da tại nhà đơn giản với các bước sau:

  • Cà chua đem rửa sạch, bỏ vỏ và hạt. Sau đó cắt nhỏ và cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
  • Trộn đều cà chua cùng với 1 thìa gel nha đam và 1 thìa dầu ô liu Extra Virgin.
  • Làm sạch da mặt bằng nước ấm.
  • Thoa đều hỗn hợp lên mặt, để yên trong vòng 20 phút.
  • Rửa sạch mặt, chỉ cần làm 2-3 lần/tuần bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện rõ rệt.

7. Làm trắng da bằng nha đam và nước vo gạo

– Trong nha đam có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bao gồm các khoáng chất, lignin, axit salicylic, axit amin, anthraquinones và nước (chiếm tới 96 – 97%) có tác dụng dưỡng ẩm cho da nhưng không gây tắc lỗ chân lông.

– Bên cạnh đó, các khoáng chất và vitamin có trong nha đam giúp giảm sản xuất sắc tố melanin trong da, đồng thời giảm hàm lượng dầu, bã nhờn, giúp nuôi dưỡng làn da trắng mịn tự nhiên.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 nhánh nha đam, 1 thìa nước vo gạo đặc

Cách làm:

  • Gọt vỏ nha đam và lấy phần thịt trong suốt bên trong lá rồi xay nhuyễn sau đó trộn với nước vo gạo, tỉ lệ 1:1.
  • Sau khi rửa mặt sạch bạn thoa hỗn hợp này lên da, massage để mặt nạ thấm đều hơn vào mặt.
  • Giữ yên khoảng 20 phút sau đó rửa sạch mặt với nước là được.
  • Sử dụng cách làm đẹp da này 2-3 lần/ tuần trong vòng 2 tuần chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với sự thay đổi của tone da

8. Cách làm trắng da với dưa chuột

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn cần dưa chuột vào mắt mỗi khi quầng mắt bị thâm chưa?

– Vì nó có thể làm sáng da của bạn một cách tự nhiên. Không chỉ bọng mắt, bạn cũng có thể dùng dưa chuột lên các vùng da khác để da sáng hơn và còn có thể làm cho da săn chắc hơn.

Cách thực hiện

  • Bạn rửa sạch và dùng muỗng nạo ruột của dưa chuột.
  • Thêm mật ong vào phần ruột dưa chuột mới nạo.
  • Bạn có thể dùng hỗn hợp này như mặt nạ.
  • Để trong 15 phút.
  • Và rửa sạch lại bằng nước ấm.

Làm điều này hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm, để làm sáng da một cách tự nhiên. Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần sử dụng kem chống nắng để có được kết quả tốt nhất.

9. Cách làm trắng da mặt bằng cà phê

– Làm trắng da bằng bã cà phê không những có hiệu quả nhanh chóng mà còn là một trong những cách làm đẹp tốn ít chi phí, tiện lợi với thành phần tự nhiên. Sử dụng bã cà phê không những chống oxy hóa và tẩy tế bào chết một cách mạnh mẽ mà còn mang lại hiệu quả tích cực nếu bạn dùng đúng cách.

Nguyên liệu: 1 chén bã cà phê, 2 thìa sữa chua không đường và 2 thìa mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện:

  • Cho các nguyên liệu trộn đều với nhau thu được hỗn hợp.
  • Sử dụng hỗn hợp này bôi lên vùng da mặt đã làm sạch để mát xa trong khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại với nước mát.
  • Áp dụng thực hiện 2-3 lần/tuần để da thêm trắng sáng hồng hào.

Lưu ý:

– Không nên sử dụng quá nhiều mặt nạ cà phê tránh da bị bào mòn và bắt nắng. Khi sử dụng bạn nên áp dụng các phương pháp che chắn để bảo vệ da hiệu quả.

– Áp dụng kết hợp thêm các loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc để tăng hiệu quả tối đa.

10. Cách làm trắng da bằng nước vo gạo và mật ong:

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Tinh chất có trong nước vo gạo và mật ong sẽ dưỡng cho làn da bạn mịn màng trông thấy.

– Nhắc tới mật ong, mọi người thường nghĩ đến tác dụng kháng viêm chống khuẩn nhưng thường bỏ lỡ công dụng cấp ẩm và dưỡng trắng da hữu hiệu của nó.

– Vì vậy, dưới đây là sự kết hợp mới mẻ giữa nước vo gạo và mật ong để tạo nên công thức kích trắng và chống lại sự hình thành nếp nhăn, đốm nâu, nám trên da hoàn hảo.

Nguyên liệu chuẩn bị: 200 ml nước vo gạo đã được ủ trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, 3 thìa mật ong rừng nguyên chất

Hướng dẫn các bước thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn trộn đều nước vo gạo với mật ong thành hỗn hợp đồng nhất
  • Tiếp đến, sau khi vệ sinh sạch sẽ vùng da toàn thân cho nước vo gạo mật ong lên da
  • Thực hiện massage nhẹ nhàng để mật ong, nước vo gạo phát huy tác dụng dưỡng trắng da
  • Sau khoảng 20 đến 25 phút thì tắm kỹ lại với nước ấm
  • Thực hiện theo tuần suất 1-2 lần/tuần.

11. Cách làm trắng da với tinh bột nghệ – mật ong – sữa tươi:

– Sự kết hợp hoàn hảo của tinh bột nghệ, mật ong và sữa tươi cho ra một loại mặt nạ không chỉ giúp làm sạch da, lấy đi những tế bào chết trên da mà còn làm trắng da, giúp dưỡng da và cho chị em một làn da khỏe mạnh, mịn màng.

Nguyên liệu: Tinh bột nghệ: 2 muỗng cà phê, mật ong: 2 ml và sữa tươi lạnh: 7 ml

Thực hiện

  • Lấy 2 muỗng cà phê hỗn hợp bột nghệ – mật ong cho vào chén.
  • Đổ từ từ khoảng 7,5 ml sữa tươi không đường vào và trộn đều cho đến khi sánh mịn.
  • Đắp đều hỗn hợp trên da, tránh vùng mắt, miệng và thư giãn khoảng 20 phút rồi rửa mặt lại với nước.
  • Chị em có thể tận dụng lượng sữa tươi dư khi dùng hũ sữa tươi 15 ml để rửa mặt, loại bỏ màu vàng của nghệ trên da.

Lưu ý:

Tinh bột nghệ có thể kết hợp với mật ong để lâu mà không sinh ra các chất gây hại. Vì vậy, chị em có thể trộn đều hai thứ này trước, bảo quản ở nơi khô ráo và dùng dần.

Chú ý là không được bảo quản trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ làm mất tác dụng của mật ong.

12. Cách làm trắng da với bột yến mạch

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Bột yến mạch có thể loại bỏ lớp da chết đã bám trên bề mặt da của bạn trong một thời gian dài.

– Một trong những lý do khiến da có xu hướng trở nên đen hơn là do lớp tế bào chết vẫn chưa được loại bỏ khỏi bề mặt da. Bạn muốn cải thiện sự phát triển của tế bào, thì hãy sử dụng bột yến mạch để tẩy tế bào chết cho da. Bột yến mạch có thể loại bỏ lớp da chết đã bám trên bề mặt da của bạn trong một thời gian dài.

Cách thực hiện

  • Bạn cần trộn bột yến mạch với nước ép cà chua để làm hiệu quả hơn.
  • Để trên da khoảng 20 phút.
  • Nhớ chà nhẹ da để loại bỏ tế bào chết trên da.
  • Xả sạch bằng nước lạnh.

13. Cách làm trắng da mặt bằng lá tía tô

– Lá tía tô có chứa các loại vitamin A, C và các khoáng chất như canxi, sắt tính dầu và một số chất chống oxy hóa loại bỏ tế bào chết và tái tạo làn da mịn màng chắc khỏe hơn. Sử dụng sữa chua kết hợp lá tía tô giúp chống lão hóa da, để da thêm trắng sáng mịn màng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 nắm lá tía tô và 1 thìa sữa chua.

Cách thực hiện như sau:

  • Tía tô sau khi mua về nhặt bỏ lá úa, rửa sạch lại với nước.
  • Cho tía tô vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước rồi xay nhuyễn rồi đổ ra bát sau đó cho sữa chua vào khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
  • Sau khi rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm, bạn thoa hỗn hợp đều lên mặt rồi dùng tay massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu vào tế bào trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước mát.
  • Làm trắng da với lá tía tô và sữa chua được áp dụng cho mọi loại da mà không gây kích ứng vì vậy để hiệu quả bạn nên áp dụng thực hiện 2 lần/tuần để da thêm trắng sáng hồng hào.

14. Cách làm trắng da mặt bằng vitamin B1

Ăn gì để trắng da, an toàn lại không quá cầu kì, mất thời gian,...là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ thắc mắc. Một làn da đẹp, trắng sáng, hồng hào,... là ước mơ của tất cả mọi người.
Vitamin B1 giúp hỗ trợ điều trị mụn, hỗ trợ trắng da, mờ thâm nám và các đốm rối loạn sắc tố trên da.

– Dễ thấy, khi thiếu vitamin B1 trong một thời gian dài cơ thể sẽ rất dễ bị tổn thương, xuất hiện các dấu hiệu như đau lưng, mỏi gối, thoái hóa cột sống,…

– Vitamin B1 giúp hỗ trợ điều trị mụn, hỗ trợ trắng da, mờ thâm nám và các đốm rối loạn sắc tố trên da, làm chậm lão hóa da… Sử dụng vitamin B1 giúp làm sáng da, mờ sẹo vết thâm hiệu quả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 viên vitamin B1, 2 muỗng mật ong, 1 thìa sữa chua, 2 thìa dầu oliu.

Cách thực hiện như sau:

  • Nghiền nhuyễn viên vitamin B1 rồi cho vào chén.
  • Cho mật ong, sữa chua, dầu ô liu đã chuẩn bị vào, trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Rửa sạch mặt rồi thoa hỗn hợp này lên mặt, đợi khoảng 15 phút sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh.
  • Phương pháp này được đánh giá phù hợp với mọi làn da bạn nên áp dụng thực hiện 2-3 lần/tuần để da thêm trắng sáng.

Lưu ý:

Khi áp dụng bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng các biện pháp như bôi kem chống nắng, mũ nón, khẩu trang…

Để tránh trường hợp dị ứng bạn nên bôi hỗn hợp lên cánh tay trong 15 phút rồi hẵng bôi lên mặt. Không nên lạm dụng quá nhiều với tần suất thường xuyên sẽ khiến da bị tổn thương và bào mòn.

15. Cách làm trắng da mặt bằng rau diếp cá

– Rau diếp cá là loại rau có tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc và tăng sức đề kháng. Sử dụng mặt nạ rau diếp cá giúp làm da trắng sáng tự nhiên.

Nguyên liệu: Bạn mua tầm khoảng 200-300g là được

Cách làm như sau:

  • Bạn sử dụng tầm 20 lá rau diếp cá rửa thật sạch, nghiền nát hoặc có thể sử dụng máy ép để lấy nước.
  • Sử dụng bông gòn hoặc bông tẩy trang thấm phần hỗn hợp rồi nhẹ nhàng thoa lên da, đặc biệt là những vùng da bị nổi mụn.
  • Kết hợp massage nhẹ nhàng để dưỡng chất dễ thấm sâu vào da hơn, rồi giữ chúng trên da khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước mát.

Lưu ý:

– Rau diếp cá nếu không được rửa sạch sẽ có mùi tanh khó chịu hoặc để lại màu xanh trên da rất khó rửa. Màu xanh của rau diếp cá khiến da của bạn dễ bắt nắng và sạm đen vì vậy sau khi đắp mặt nạ bạn nên rửa sạch da kỹ càng.

– Bôi kết hợp ép lấy nước uống sống

– Để mặt nạ lá diếp cá phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng trước khi đi ngủ vì lúc đó làn da đã được nghỉ ngơi và có thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Trên đây là các cách làm trắng da mặt tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên giúp bạn nhanh chống sỡ hữu một làn da tươi mới, trắng sáng hơn nhưng lại tiết kiệm nữa. Tuy nhiên cần phải kiên trì thời gian dài thì mới có tác dụng nhé.

Tổng hợp từ các nguồn tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.