U23 Việt Nam không đủ đội hình tập luyện

U23 Việt Nam trong buổi tập duy nhất chuẩn bị cho bán kết với Timor Leste, HL Đinh Thế Nam chỉ còn đúng 10 cầu thủ. Gây ra nhiều khó khăn cho trận đấu diễn ra sắp tới.

U23 Việt Nam trong buổi tập duy nhất chuẩn bị cho bán kết với Timor Leste, HL Đinh Thế Nam chỉ còn đúng 10 cầu thủ. Gây ra nhiều khó khăn cho trận đấu diễn ra sắp tới.

Chiều nay, U23 Việt Nam ghé thăm sân vận động Morodok Techo. Đội đi bộ quanh sân để làm quen cảm giác không gian, mặt cỏ và ghé thăm phòng thay đồ. Timor Leste có lợi thế sân bãi bởi đã đá ba trận vòng bảng trên sân vận động quốc gia mới của Campuchia, trong khi thầy trò Đinh Thế Nam chưa từng chơi ở đây, thậm chí không được tập để làm quen sân.

Sau 20 phút thăm sân, Việt Nam trở về sân Quân đội để luyện tập. Đội chỉ còn 10 cầu thủ, trong đó chỉ bốn người nằm trong danh sách đăng ký từ đầu giải. Sáu cầu thủ còn lại là các thành viên mới được tăng cường từ Việt Nam. Họ đã ra sân thi đấu trong trận thắng Thái Lan 1-0, nhưng đây mới là buổi tập đầu tiên cùng toàn đội.

Buổi tập được diễn ra như thế nào?

Buổi tập của Việt Nam kéo dài chưa tới một tiếng. Do thiếu người, HLV Đinh Thế Nam chủ yếu cho các cầu thủ tập các bài hồi phục. Ông cũng cho các học trò chơi chuyền bóng bằng tay để rèn phản xạ trong các tình huống kèm người. Để tránh nguy cơ lây nhiễm thêm, toàn đội đeo khẩu trang khi tập luyện.

Việt Nam sẽ đón thêm bốn viện binh vào sáng 24/2, gồm thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hậu vệ Đoàn Việt Anh (Sài Gòn), Hồ Khắc Lương (SLNA) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến). Trong đó, Việt Anh được thay thế phút chót khi Trần Hoàng Phúc của Bà Rịa Vũng Tàu được chọn nhưng chưa đảm bảo thể lực sau khi điều trị chấn thương.

Việt Nam đã dùng hết 10 quyền thay người bổ sung do Covid-19, theo quy định của Ban tổ chức nhưng cũng chỉ còn 14 cầu thủ. Đội sẽ phải chờ đợi đợt xét nghiệm sáng 24/2 xem có thêm ca nhiễm nào không và liệu có đủ người để thi đấu bán kết hay không.

*Timor Leste – Việt Nam: 19h30 thứ Năm 24/2, trên VnExpress.