U.19 Indonesia tập huấn dài hạn ở Hàn Quốc cho World Cup U.20

U.19 Indonesia nước này do HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển dẫn dắt chuẩn bị cho World Cup U.20 năm 2023 vừa triệu tập 39 cầu thủ và sẽ đến Hàn Quốc tập huấn dài hạn - Theo LĐBĐ Indonesia (PSSI)

U.19 Indonesia nước này do HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển dẫn dắt chuẩn bị cho World Cup U.20 năm 2023 vừa triệu tập 39 cầu thủ và sẽ đến Hàn Quốc tập huấn dài hạn – Theo LĐBĐ Indonesia (PSSI)

Trước khi lên đường sang Hàn Quốc (dự kiến 7.3), đội U.19 Indonesia sẽ tập trung ở trong nước tại Jakarta từ ngày 1 đến 6.3 để HLV Shin Tae-yong có sự sàng lọc cầu thủ trong số 39 người được triệu tập, và gút danh sách đi tập huấn tại Hàn Quốc dài hạn.

U.19 Indonesia đã chuẩn bị điều gì?

– Tổng thư ký của PSSI, ông Yunus Nusi cũng cho biết: “Đợt tập huấn tại Hàn Quốc có thể kéo dài đến hết tháng 4, và ở 2 thành phố Gyeongsangbuk-do và Daegu. Sau đó, đội U.19 Indonesia sẽ còn có thêm nhiều đợt tập huấn nữa với địa điểm đang được lựa chọn (có thể ở châu Âu).

– Đây là số cầu thủ hoàn toàn mới so với lứa đã từng chuẩn bị cho World Cup U.20 năm 2021 (đã bị hủy vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19). Vì vậy, chúng tôi rất hy vọng đội sẽ được chuẩn bị tốt nhất, tìm ra đội hình ưng ý trước khi tham dự World Cup U.20 năm 2023 cũng tại Indonesia”.

– Cũng theo ông Yunus Nusi: “Tại Hàn Quốc, U.19 Indonesia có thể đấu giao hữu với U.20 Hàn Quốc, cũng như hiện đang xúc tiến xếp lịch đấu giao hữu với một số CLB hàng đầu tại đây trong thời gian tập huấn”.

Ngoài ra, U.19 Indonesia còn tham gia những trận nào?

– Theo nhiều nguồn tin từ báo chí khu vực Đông Nam Á cũng xác nhận, giữa giai đoạn tập huấn tại Hàn Quốc, U.19 Indonesia cùng HLV Shin Tae-yong có thể đến Việt Nam dự giải U.19 Quốc tế 2022 do LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tổ chức từ ngày 14 đến 20.4.

– Đợt tập huấn ở Hàn Quốc và khả năng dự giải U.19 Quốc tế 2022 tại Việt Nam, theo Tổng thư ký của PSSI, ông Yunus Nusi cho biết thêm, đều nằm trong quá trình chuẩn bị của đội U.19 Indonesia khi HLV Shin Tae-yong rất muốn các cầu thủ của mình được thi đấu thường xuyên, nhằm tìm ra đội hình ưng ý và tốt nhất khi dự World Cup U.20 năm 2023.