Trận đầu ở V-League 2022 Hà Nội FC đủ điều kiện tham gia

Hà Nội FC vẫn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch V-League 2022. Ảnh: Lâm Thoả

V-League năm nay, Hà Nội FC có thể đá trận đầu tiên nhờ hai thủ môn Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Công khỏi Covid-19 và gặp TP HCM ở vòng 4 ngày 12/3.

Nhờ hai thủ môn Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Công khỏi Covid-19, Hà Nội FC có thể đá trận đầu tiên tại V-League năm nay: gặp TP HCM ở vòng 4 ngày 12/3.CLB Hà Nội tổ chức xét nghiệm PCR riêng cho bảy cầu thủ đang điều trị Covid-19. Tấn Trường và Văn Công khỏi bệnh, theo kết quả sáng 9/3. Điều này giúp đội bóng thủ đô đáp ứng điều kiện có ít nhất một thủ môn để đăng ký thi đấu.

Chủ sân Hàng Đẫy là đội bóng duy nhất chưa đá trận nào tại V-League 2022. Ở vòng 1, trận đấu của họ với Thanh Hóa bị hoãn do đối thủ hết thủ môn. Sau đó chính đội bóng của bầu Hiển rơi vào tình cảnh tương tự, khi cả bốn thủ môn đều nhiễm Covid-19 nên không thể làm khách của Nam Định ở vòng 2 và gặp Viettel ở vòng 3. Theo quy định, trận đấu chỉ có thể diễn ra nếu mỗi đội có 14 cầu thủ, trong đó có một thủ môn.

Hà Nội FC vẫn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch V-League 2022:

Hà Nội hiện còn năm cầu thủ đang điều trị Covid-19. Toàn đội sẽ xét nghiệm thêm một lần nữa để chốt danh sách thi đấu vào ngày mai 10/3. Nếu suôn sẻ, hai ngày sau họ sẽ tiếp TP HCM ở vòng 4. Mùa trước hai đội gặp nhau một lần, nơi đội bóng của bầu Hiển thắng 3-0 tại SVĐ Thống Nhất. Trận đó, Đỗ Hùng Dũng bị phạm lỗi gãy chân, phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Sau vòng 4, V-League sẽ nghỉ thi đấu tới đầu tháng 7, để các đội tuyển quốc gia tập trung và thi đấu. Tuy nhiên, Hà Nội sẽ đá bù với Thanh Hoá ngày 16/3, Viettel ngày 4/4 và Nam Định ngày 26/6.

Hà Nội FC vẫn được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch V-League 2022. Ảnh: Lâm Thoả

Hà Nội giàu thành tích nhất V-League, với bốn lần vô địch trong 10 năm qua. Nhưng lần gần nhất họ lên ngôi là 2019. Mùa 2020, Hà Nội để vuột Cup vào tay Viettel với hai điểm ít hơn. Mùa 2021, đội bóng thủ đô đứng thứ bảy, kém ngôi đầu của HAGL tới 13 điểm, trước khi giải bị huỷ vì Covid-19.

Theo vnexpress.net