Quang Hải: ‘Ưu tiên của tôi lúc này là tuyển Việt Nam’

Quang Hải sau khi ghi bàn duy nhất hạ Thanh Hoá 1-0 tối 16/3, tiền vệ sắp hết hợp đồng với Hà Nội đã từ chối khéo khi được hỏi về tương lai của anh.

“Tôi rất vui khi ghi bàn giúp Hà Nội giành ba điểm. Nhưng ưu tiên trước mắt của tôi lúc này là cố gắng tập luyện thật tốt cùng tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận sắp tới ở vòng loại World Cup 2022. Tôi chưa nghĩ gì xa hơn”, anh nói sau trận đá bù vòng 1 V-League tối 16/3.

Tương lai của Quang Hải đang là chủ đề được quan tâm nhất bóng đá Việt Nam ít ngày qua. Hợp đồng giữa anh với Hà Nội FC sẽ hết hiệu lực vào ngày 12/4, và hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn vì bất đồng quan điểm.

Sang châu Âu thi đấu là ước mơ của Quang Hải:

Quang Hải không đặt nặng vấn đề tài chính, nhưng yêu cầu được sang châu Âu thi đấu – mơ ước từ lâu của anh – theo diện cho mượn ngay từ tháng 6. Thuỵ Sĩ nhiều khả năng sẽ là điểm đến, dù trước đây nhiều đội bóng của Hàn Quốc, Nhật Bản hay Latvia đã ngỏ lời. Nhưng Hà Nội FC không chấp thuận, và muốn có thêm thời gian để tính toán lại yêu cầu của Quang Hải.

Ở trận đấu với Thanh Hoá, Quang Hải xuất phát từ ghế dự bị, và chỉ được tung vào sân đầu hiệp hai. Dù chưa có thể trạng tốt nhất do vừa khỏi đau lưng, anh vẫn chứng tỏ đẳng cấp với cú đá nối ghi bàn từ quả phạt góc của đồng đội Văn Quyết. Khoảnh khắc loé sáng ở phút 82 của Quang Hải giúp Hà Nội hạ Thanh Hoá 1-0, làm nên chiến thắng đầu tiên tại V-League 2022.

Tuy nhiên, Quang Hải coi nhẹ vai trò ngôi sao của bản thân trong tập thể Hà Nội FC. “Trong một đội bóng, mỗi cầu thủ đều có vai trò quan trọng, không nên có ai giữ vai trò trung tâm cả. Tôi cũng không đặt nặng chuyện mình xuất phát ở đâu, vì tôi luôn cố gắng, chơi hơn 100% sức lực khi vào sân. Hôm nay, tôi rất vui vì đội thắng một trận đấu quan trọng, đem lại niềm vui cho các CĐV trên sân nhà”.

Quang Hải mừng bàn thắng vào lưới Thanh Hoá trên sân Hàng Đẫy tối 16/3. Ảnh: Giang Huy

Nhờ trận thắng Thanh Hoá ngày 16/3 vừa qua:

Hà Nội FC có bốn điểm qua hai trận, vươn lên thứ sáu trên bảng điểm V-League 2022. Ở trận đấu tiếp theo, trận đá bù vòng 2, Hà Nội vẫn đá trên sân Hàng Đẫy, nhưng được tính là làm khách trước chủ nhà Viettel ngày 4/4.

Quang Hải, sau trận đấu hôm nay, sẽ lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2022 tiếp Oman ngày 24/3, rồi làm khách của Nhật Bản ngày 29/3. Đội tuyển hội quân từ ngày 15/3, nhưng vì bận cùng Hà Nội đá bù vòng 1 V-League hôm nay, Quang Hải lên tập trung muộn, và điều này khiến HLV Park Hang-seo phiền lòng.

Theo vnexpress.net