Man City vô địch Premier League từ tháng 2 nếu không có Liverpool

Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa này từ tháng 2 nếu không có sự xuất hiện của Liverpool - theo lời của ông Jurgen Klopp đáp lại Pep Guardiola bằng tuyên bố trước đó.

Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa này từ tháng 2 nếu không có sự xuất hiện của Liverpool – theo lời của ông Jurgen Klopp đáp lại Pep Guardiola bằng tuyên bố trước đó.

Man City đang có trong tay 69 điểm sau 28 lượt đấu, hơn Liverpool 6 điểm đang chơi ít hơn 1 trận và Premier League mùa này tưởng ngã ngũ sớm khi đội bóng của Pep Guardiola có thời điểm bỏ xa Liverpool và Chelsea đến hơn chục điểm.

Tuy nhiên, chiến thắng điên rồ 3-2 của Tottenham trước Man City ngay tại Etihad vòng 16 Ngoại hạng Anh, cùng sự bứt phá của Liverpool đã khiến đường đua ngôi vương Premier League nóng trở lại, trong lúc Thomas Tuchel cùng Chelsea giương cờ trắng.

Khoảng cách giữa Liverpool và Man City có thể rút ngắn xuống 3 điểm một lần nữa, nếu đội của Klopp thắng Brighton lúc 19h30 ngày 12/3.

Jurgen Klopp phát biểu về Man City:

Chia sẻ về cuộc đua Premier League mùa này, Jurgen Klopp cho biết: “Đó là giải đấu mạnh nhất thế giới, không có gì phải nghi ngờ cả. Nhưng là thử thách thú vị và chúng tôi tận hưởng nó. Nếu không có Liverpool năm nay, hai hoặc ba năm trước thì Man City đã vô địch vào tháng 2.

Vì có chúng tôi, Premier League trở nên kịch tính hơn. Ngược lại, nếu không có Man City, Liverpool cũng có cơ hội tốt để vô địch”.

Trước đó, sau chiến thắng áp đảo Man City 4-1 MU, Pep Guardiola đã gọi Liverpool là đối thủ khó chơi nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình suốt 12-13 năm qua.

Klopp đáp lời: “Tôi có thể nói ManCity là đối thủ khó chơi nhất tôi từng gặp. Nhưng tôi cũng không quên từng đối đầu Pep Guardiola khi ông ấy dẫn dắt Bayern Munich và nó cũng chẳng dễ dàng gì hơn.

Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa này từ tháng 2 nếu không có sự xuất hiện của Liverpool - theo lời của ông Jurgen Klopp đáp lại Pep Guardiola bằng tuyên bố trước đó.
Klopp thích thúc vì giữa ông và Pep Guardiola đã cùng Liverpool vs Man City thúc đẩy lẫn nhau một cách ‘điên rồ’ mấy năm qua

Và sự “kết thúc” giữa hai đội ….

Tôi biết ý Pep Guardiola muốn nói gì. Chúng tôi đã thúc đẩy nhau đến mức ‘điên rồ’ trong mấy năm qua, qua điểm số đạt được. Năm ngoái chúng tôi không duy trì được điều đó vì những lý do khách quan, nhưng những năm khác thì là vậy.

Tôi không nghĩ Man City của Pep Guardiola đạt được số điểm như họ sẽ giành được trong năm nay nếu không có Liverpool. Và nếu không có họ, điều tương tự cũng xảy ra với chúng tôi.

Nhưng cuộc đua Premier League vẫn còn nhiều trận phía trước và hãy xem, chúng tôi sẽ kết thúc ở vị trí nào ngày hạ màn”.