Đà Lạt “Xứ sở ngàn thông” là vùng đất mộng mơ và khí hậu ôn hòa

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.

Đà Lạt được nhiều người biết đến là ” xứ sở ngàn hoa”, ” thành phố buồn”, ” thành phố tình yêu”,….còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.

Đà Lạt hiện nay là thành phố nổi tiếng về du lịch bậc nhất của Việt Nam. Ai cũng đã từng nghe và biết về thành phố ngàn hoa mộng mơ. Ở đây có những “ cái không” thú vị của thành phố xinh đẹp có thể kể ra mà những nơi khác không có như: không hệ thống đèn giao thông, không có cảnh sát túc trực tại các nút thắt giao thông, không có xe xích lô chở khách du lịch, không điều hòa, không thức khuya, không có báo Lâm Đồng tại các sạp báo ở Đà Lạt,…

Tuy nhiên không phải ai cũng biết chi tiết Đà Lạt ở đâu, có gì và đi đến đây nên tham quan những điểm nào. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về “du lịch Đà Lạt” để mọi người cùng biết. Nào, hãy cùng tôi tham khảo nhé!

Chúng ta hãy tìm hiểu Đà Lạt qua về vị trí, đường đi, khí hậu, ở đâu?

Vị trí địa lý:

Thành phố Đà Lạt có diện tích 394,64 km², nằm trên cao nguyên Lâm Viên, nơi có độ cao khoảng 1.500 mét so với mực nước biển. Thành phố có tọa độ địa lý 11°48′36″ đến 12°01′07″ vĩ độ bắc và 108°19′23″ đến 108°36′27″ kinh độ đông:

 • Thành Phố Đà Lạt cách Biên Hòa tỉnh Đồng Nai khoảng 278km.
 • Cách thủ đô Hà Nội 1.481km và Thành phố Hồ Chí Minh 293km,
 • Nha Trang tỉnh Khánh Hòa 205km. Nếu đi đường đèo mới thì chỉ mất khoảng hơn 3 giờ để tới thành phố Nha Trang.

Thành phố có vị trí với các phía:

 • Phía Đông giáp huyện Đơn Dương
 • Phía Tây giáp huyện Lâm Hà và huyện Lạc Dương
 • Phía Nam giáp các huyện Đức Trọng, Đơn Dương và Lâm Hà
 • Phía Bắc giáp huyện Lạc Dương.

Dân số Đà Lạt từ kết quả Kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là 226.578 người. Đây là đô thị miền núi đông dân đứng thứ hai cả nước, chỉ sau thành phố Buôn Ma Thuột.

Tên gọi Đà Lạt bắt từ đâu?

– Đà Lạt có nghĩa là nước của người Lạt vì theo tiếng nói của người Thượng, ngôn ngữ K’ho, Đa, Đạ hay Đăk có nghĩa là nước, là sông, là suối; Lạch( Lạt) là tên bộ tộc của dân tộc K’ho. Như vậy Đà Lạch là con suối của người Lạch.

– Vào thời kỳ đầu, các bản đồ cũng như sách báo thường chỉ nhắc đến địa danh Dankia hay Lang Biang. Nhưng sau khi Đà Lạt được chọn làm nơi nghỉ dưỡng thay vì Dankia, và đặc biệt từ khi nơi đây trở thành một thành phố, địa danh Đà Lạt mới xuất hiện thường xuyên.

– Những người có công kiến thiết thành phố còn sáng tạo một câu cách ngôn khéo léo bằng tiếng La Tinh: Dat Aliis Laetitiam Aliis Temperiem có nghĩa “Nó mang lại cho người khác niềm vui, cho người khác khí chất.”

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Khí hậu ở Đà Lạt nó rất khác biệt với những nơi khác mà tôi từng trải nghiệm.

Khí hậu ở Đà Lạt nó khác gì ở những nơi khác?

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới xavan, Đà Lạt có hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô.

 • Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10. Trong những tháng mùa mưa, gió mùa đông bắc hầu như không còn ảnh hưởng đến Đà Lạt, thay thế bởi khối không khí xích đạo từ phía nam tràn lên phía bắc.
 • Còn mùa khô kéo dài từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau. Vào mùa khô, Đà Lạt chịu ảnh hưởng của khối không khí biển Đông, mang lại thời tiết nắng ấm, ít mây, không mưa, nhiệt độ hạ thấp về ban đêm và biên độ nhiệt lớn.

Nếu như thế nhiệt độ nó lạnh không?

– Nhiệt độ trung bình tháng ở Đà Lạt luôn dưới 20°C, ngay cả trong những tháng nóng nhất. Tuy vậy, Đà Lạt cũng không phải là nơi có nhiệt độ trung bình tháng thấp nếu so với các tỉnh thành phố miền bắc có khí hậu cận nhiệt đới. Trong những tháng mùa đông, nhiệt độ trung bình tháng vẫn trên 15 °C.

– Vào tháng 12 thời điểm cuối năm, Đà Lạt hạ nhiệt vào ban đêm từ 6 °C đến 8 °C thậm chí xuống 4 °C. Buổi sáng vào mùa đông, Đà Lạt có mưa phùn và trời ít khi có nắng. Và nếu xét riêng các tháng mùa đông thì nhiệt độ trung bình của Đà Lạt cao hơn Sapa đến 7 °C (tuy nhiên về mùa hè Sapa thường ấm hơn khoảng 2 °C đến 3 °C so với Đà Lạt không đáng kể).

Và trong các tháng đó, chúng ta sẽ được ngắm nhìn những loài xinh đẹp nào?

 • Nếu bạn muốn ngắm những đóa mai anh đào nở rộ quanh Hồ Xuân Hương thì từ tháng 2 đến tháng 4 khi mùa xuân đến chính là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng hoa.
 • Những cơn mưa rả rích vào tháng 8 sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn những dòng thác nước như được tiếp thêm sức mạnh để ào ào tuôn chảy, bọt tung trắng xóa. Thác Pren, thác Pongour, thác Dambri… mạnh mẽ nghe như tiếng tự tình suốt đêm ngày.
 • Cuối năm, nếu bạn đi du lịch Đà Lạt tháng 10, 11, 12 phảng phất những áng sương mây lơ lửng trên bầu trời mang màu xanh ngắt. Hoa dã quỳ vươn mình đón nắng đẹp kiêu sa lung linh theo gió mới. Còn những bông mimosa mỏng manh e ấp trải dọc theo các triển đồi giống như bức tranh vẽ.
Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Hoa dã quỳ là đặc trưng xinh đẹp của Đà Lạt

Và còn rất nhiều các loài hoa rực rỡ khác như cánh đồng cải trắng, vườn hoa hướng dương, vườn hồng nhung, cánh đồng cỏ lau… Mỗi một mùa là Đà Lạt hiện lên với hương sắc riêng luôn cuốn hút du khách.

Đường đi đến “thành phố mộng mơ”:

– Đà Lạt có các chuyến bay đi đến Tp. Hồ Chí Minh, Vinh, thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và ngược lại. Lâm Đồng có đường bộ chính là quốc lộ 20 chạy xuyên qua tỉnh từ Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh, Ma Đa Gui tới Đồng Nai.

 • Từ Tp. Hồ Chí Minh, nếu bạn đi ô tô theo quốc lộ 20 chừng 300km khoảng 8 tiếng đồng hồ là đến nơi. Trong tương lai khi các đường cao tốc hoạt động thì thời gian sẽ được rút ngắn rất nhiều.

– Ngoài ra tỉnh Lâm Đồng còn nằm trên trục đường quốc lộ 27 gồm các tỉnh Tp.Phan Rang Tháp Chàm (Ninh Thuận) – Lâm Đồng – Đắk Lắk (Buôn Ma Thuột), trục đường 28: Bình Thuận – Lâm Đồng (Di Linh) – Đắk Nông.

 • Ngoài ra bạn có thể đi đường 27 để đi từ Phan Rang ngược sông Dinh lên thành phố mộng mơ.

Cách di chuyển: Phương tiện, di chuyển khi du lịch đến Đà Lạt

Đi máy bay rất thuận tiện:

– Máy bay: Hiện có chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM tới sân bay Liên Khương (Đà Lạt) của Vietnam Airlines và Vietjetair. Giá vé trong khoảng từ 900.000 VND đến 1.600.000 VND, và thời gian bay từ 50 phút đến 1 tiếng 40 phút.

Lưu ý:

 • Từ sân bay Liên Khương, bạn có thể bắt xe bus của sân bay về trung tâm thành phố với giá 50.000VND; hoặc đi taxi khoảng 300.000VND/lượt.
 • Xe buýt sân bay sẽ chạy liên tục trong ngày, điểm dừng cuối tại thành phố Đà Lạt là đường Lê Thị Hồng Gấm, ngay chợ Đà Lạt.

Xe khách không kém phần thoải mái:

– Xe khách: Xe Phương Trang và xe Thành Bưởi có nhiều chuyến đi và về tuyến Sài Gòn – Đà Lạt, giá vé dao động khoảng 230.000 VND (giường nằm)/vé/chiều. Các chuyến xe chạy liên tục, mỗi chuyến cách nhau từ 30 phút đến 1 tiếng.

– Xe Limousine: Dàn siêu xe Minh Trí Limousine là dòng xe VIP nhập khẩu hoàn toàn với khoang hành khách gồm 9 ghế ngồi massage. Cụ thể, 4 hàng ghế trước bọc da sang trọng các bạn có thể xoay, ngã, trượt thoải mái và 3 hàng ghế sau được gập thành giường, mang đến không gian vừa sang trọng lại thoải mái trong suốt chuyến hành trình. Giá vé: 250.000 đồng/vé.

Xe máy là một trải nghiệm tuyệt vời và tiết kiệm:

– Xe máy cũng là một lựa chọn không tồi cho các bạn trẻ thích du lịch theo kiểu trải nghiệm, phượt bụi và tiết kiệm chi phí. Từ Sài Gòn lên tới Đà Lạt chỉ khoảng 300 cây, mất khoảng 7 – 10 tiếng đồng hồ nếu di chuyển bằng xe máy. Tuy tốn kha khá thời gian và sức lực những đây sẽ là những trải nghiệm khá thú vị, cũng như giúp bạn khám phá ra nhiều cảnh đẹp trên quãng dường di chuyển hơn.

Phương tiện đi lại tại Đà Lạt:

 • Xe máy: giá từ 80.000 – 120.000 VND/ngày.
 • Xe đạp đôi: 20.000VND/giờ. Để thuê được xe đạp hay xe máy bạn cần đem theo CMND nhé.
 • Thuê xe ôtô: Giá thuê trong ngày (từ 8h00 – 17h00) từ 1 triệu đồng trở lên, quá giờ tính 100.000 VND/giờ.
 • Xe bus: Các tuyến xe bus từ bến xe tại trung tâm thành phố Đà Lạt theo các tuyến đường về các xã, huyện của Đà Lạt, Lâm Đồng. Giá vé tính toàn tuyến hoặc theo từng chặng, từ 4.000 – 30.000 VND/người.

Các địa điểm du lịch ta nên khám phá khi đặt chân đến Đà Lạt:

Địa điểm ở khu trung tâm:

Chợ Đà Lạt và chợ Âm Phủ:

– Điểm đến không thể bỏ qua của du lịch Đà Lạt. Có bán các quần áo ấm second-hand rất đẹp, cùng với các loại đặc sản như nước cốt dâu tằm, trà atisô, thập cẩm sấy khô, các loại mứt và đậu ngự.

Hồ Xuân Hương:

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Hồ Xuân Hương không khí trong lành vào buổi sáng

– Được coi là biểu tượng của du lịch Đà Lạt. Sáng sớm và hoàng hôn là thời điểm Hồ Xuân Hương đẹp nhất. Có các trò chơi đạp vịt, đi xuồng máy hay chèo thuyền cao su trên hồ được diễn ra. Bạn có thể tham khảo trước khi đi chơi nhé!

Dinh Bảo Đại:

– Hay còn gọi là dinh III: dinh thự đẹp đẽ và trang nhã nằm trên ngọn đồi cao 1539m.

 • Vị trí: Trên đường Triệu Việt Vương, cách trung tâm Đà Lạt 2,5 km về phía Nam.

Ga xe lửa Đà Lạt:

– Số 1 Quang Trung, Đà Lạt, ga Đà Lạt. Đây là địa điểm chụp hình quen thuộc của du khách. Cũng giống các địa điểm du lịch Đà Lạt khác nằm ở gần trung tâm thì việc đi đến nhà ga cổ này khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn sau:

 • Từ chợ Đà Lạt bạn đi theo các con đường sau là tới.
 • Đi qua cầu Ông Đạo => đường Trần Quốc Toản hướng ra Quảng Trường Lâm Viên
 • Tới đường Yersin => Đường Nguyễn Trãi => đường Quang Trung là tới.

Vườn Hoa Đà Lạt:

– Nằm ở số 2 Phù Đổng Thiên Vương, cách trung tâm thành phố 2km. Người đi du lịch Đà Lạt thường ghé thăm vườn hoa để được chiêm ngưỡng muôn hoa đua sắc và săn những bức hình đẹp. Nếu bạn đi vào lễ hội festival hoa diễn ra, bạn sẽ choáng ngộp với sự xinh và tráng lễ của nó mang lại.

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt (nhà thờ Con Gà): 

– Tên chính thức là: Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari (nhà thờ Con Gà) vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn. Đây là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại.

 • Nhà thờ nằm tại số 13 đường Trần Phú, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari (nhà thờ Con Gà) nhìn từ trên cao

Nhà thờ Domaine de Marie/Lãnh địa Đức Bà: 

– Còn gọi là Nhà thờ Mai Anh. Nằm trên đường Ngô Quyền cách trung tâm khoảng 1 km về phía tây nam. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách châu Âu thế kỷ 17, có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây với kiến trúc của dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên.

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt:

– Trường được thành lập vào năm 1927 do người pháp làm. Là một kiến trúc do ông Monket thiết kế và đưa ra chỉ đạo xây dựng. Đến năm 1941 một ngôi trường đầy độc đáo đã hoàn thành. Năm 1932 trường được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat và đến năm 1935 trường có tên là Lycée Yersin để tưởng nhớ tới bác sĩ Alexandre Yersin, một bác sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ có công khai sinh ra thành phố Đà Lạt.

– Được Hội Kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông, gọi là “Nhà Cong”.

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt viểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông nằm ở vị trí cao nhất.

Ga Trại Mát – chùa Linh Phước:

– Tại Trại Mát có các điểm tham quan du lịch như trại nghỉ mát của Vua Bảo Đại, chợ Trại Mát hay chùa Linh Phước. Chùa Linh Phước có kiến trúc khảm sành độc đáo, đặc biệt có tượng con rồng làm bằng 12.000 vỏ chai bia nên chùa còn được gọi là chùa Ve Chai.

Phía Bắc Đà Lạt ta có:

Thung lũng Tình Yêu:

– Là địa danh thơ mộng và trữ tình nhất khi du lịch Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 6km về hướng Đông Bắc. Du khách có thể men leo lên đồi Vọng Cảnh và ngắm nhìn toàn cảnh Thung lũng Tình Yêu.

Thung lũng Suối Vàng / Hồ Suối Vàng:

– Từ trung tâm Đà Lạt theo hướng bắc đi Lạc Dương, đến km 7 Tùng Lâm rẽ trái, vượt qua đoạn đường dài khoảng 12km sẽ đến hồ Suối Vàng. Đường đi Suối Vàng đẹp mê li, nên mang theo đồ ăn và bạt trải, thích chỗ nào dừng lại picnic chỗ đó luôn.

Núi Lang Biang:

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Lang Biang xinh đẹp

– Cách khu trung tâm 12 km về phía Bắc. Đến chân núi có hai cách lựa chọn để bạn có thể đi lên tới đỉnh: leo núi hoặc đi xe jeep.

 • Giá thuê 1 xe jeep bao trọn là 180.000 nghìn, nếu đi lẻ thì phải chờ xe đủ 6 người mỗi người 50.000 nghìn tiền xe , đi hết chừng 15 phút là lên đỉnh.
 • Nếu chọn leo núi (đi theo đường nhựa lên đỉnh) bạn phải đi khoảng 7 – 8 km, mất 1h30′ mới lên tới đỉnh.

Đường lên đỉnh núi hai bên là thông và hoa dại. Trên đỉnh núi là cảnh đẹp mê hồn, và bạn cũng có thể thưởng thức các món nướng tại đây.

Làng Cù Lần:

– Điểm tham quan mới toanh của du lịch Đà Lạt, là một ngôi làng nhỏ xinh đẹp, lãng mạn nằm lọt thỏm giữa hàng ngàn héc-ta rừng nguyên sinh hoang dã dưới chân đỉnh núi Lang Biang trải rộng, cách khu du lịch Thung Lũng Vàng 9 km vào hướng Suối Vàng – Suối Bạc.

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Làng Cù Lần là cái tên rất ngộ nghĩnh nhưng lại là địa điểm du lịch Đà Lạt thú vị.

Đà Lạt ở phía Nam bao gồm:

Hồ Tuyền Lâm:

– Nằm ở độ cao 1.000 mét so với mực nước biển, cách trung tâm 5km về phía Nam, trên đoạn đường đèo Prenn.Tại đây bạn có thể thuê thuyền ra đảo. Một chiếc khứ hồi là 200.000 đồng, nên thuê chung với khách khác để tiết kiệm. Hoặc bạn cũng có thể đi vòng bờ hồ ( rẽ trái ) men theo con đường ra đảo. Ra đảo thì cứ tự nhiên thưởng thức thịt rừng. Nhớ mang theo tấm bạt trải ngồi cho vui. Cảnh đẹp, tha hồ tạo dáng.

Thiền viện Trúc Lâm:

– Nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm. Đây không chỉ là thiền viện lớn nhất Lâm Đồng mà còn là điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Đà Lạt. Đối diện cổng thiền viện có trạm cáp treo. Đi cáp treo ngắm cảnh thành phố và rừng thông (50.000 đồng/ vé khứ hồi).

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt – Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Thác Prenn:

– Toạ lạc ngay đầu đèo Prenn, trên quốc lộ 20 từ Sài Gòn lên Ðà Lạt, cách trung tâm 10 km về hướng nam. Đến với thác Prenn, ngoài việc ngắm dòng thác kì vĩ và những đồi thông bao la, du khách còn có dịp thưởng thức món cháo cá lóc đặc sản giá chỉ từ 160.000 – 200.000 VND cho 4 người ăn.

Các địa điểm xinh đẹp mà xa trung tâm Đà Lạt:

Đồi chè Cầu Đất:

– Với những cánh đồng chè xanh ngát và đặc biệt rợp một trời hoa dã quỳ vào những tháng cuối năm. Từ trung tâm thành phố, chỉ cần chạy thẳng theo đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương và xem chỉ dẫn đường lên Trại Mát, từ đó bạn hỏi bất cứ người dân ven đường nào để đến thôn Xuân Trường.

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Đồi chè Cầu Đất với những luống chè trải dài

Thác Voi – chùa Linh Ẩn:

– Thác Liêng Rơwoa hay còn gọi là Thác Voi là một trong những thác nước đẹp của Tây Nguyên với chiều cao hơn 30m, rộng chừng 15m. Phía sau dòng thác trắng xóa là những hang động sâu hun hút đầy bí ẩn như hang Dơi, hang Gió…

Thị trấn D’ran: n

– Nằm dưới chân đèo D’ran trên đường lên du lịch Đà Lạt, thuộc huyện Đơn Dương. Thị trấn D’ran nổi tiếng với loài hoa dã quỳ màu vàng rực và vườn hồng trĩu quả. Tại đây còn có món đặc sản nem nướng hương vị khó quên.

Thác Dambri:

– Ở vị trí cách khoảng 100km từ Đà Lạt đi xuống, 200km từ TP. HCM đi lên theo quốc lộ 20, thác Dambri (thuộc khu du lịch sinh thái Dambri) nằm cách thành phố Bảo Lộc khoảng 18 km theo hướng đông bắc. Đây là ngọn thác cao nhất Lâm Đồng với chiều cao trên 40m và tạo thành 2 dòng chảy cao thấp rất hùng vĩ.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn:

– Cách thành phố Bảo Lộc khoảng 21km về phía Nam, chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại Đồi 45, Thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng – được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với những cánh “cổng trời”, nơi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm cả một khoảng không gian rộng lớn và hòa mình vào đất trời, núi non.

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Chùa Linh Quy Pháp Ấn là chốn bồng lai tiên cảnh với những cánh “cổng trời”

Zoo doo:

– Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 35 km, Zoodoo là mô hình vườn thú kết hợp quán cà phê, phục vụ ăn nhẹ, cắm trại nằm trong rừng thông. Nơi đây có nuôi nhiều loài động vật khác nhau như cừu, chuột túi, ngựa lùn, chồn, gấu mèo, chim… Bên cạnh việc tham quan sở thú, du khách có thể tận hưởng không gian với khu vực cắm trại có sẵn lều, củi, bếp lò, toilet.

 • Giá vé: 100.000 đồng/người lớn, 50.000 đồng/trẻ cao 0,9 – 1,2 m, và miễn phí trẻ dưới 0,9 m. Vé phục vụ khách tham quan trong khoảng 80 – 90 phút đã gồm phí cho hướng dẫn viên.
 • Du khách có thể đón buýt từ Đà Lạt đi Zoodoo với hai khung giờ 10h và 14h với giá vé 40.000 đồng/chiều/người, miễn phí cho trẻ dưới 0,9 m.

Nông trại Cún – Puppy Farm:

– Đi theo hướng thung lũng Vàng khoảng 8 km từ trung tâm thành phố Đà Lạt là tới nông trại Cún, điểm du lịch ưa thích của những tín đồ yêu động vật. Tại đây có gần 100 con cún thuộc các loại như corgi, alaska, husky… Khách đến nông trại không chỉ ngắm nghía mà còn được vui đùa, vuốt ve, ôm ấp cún.

Đến Đà Lạt nên ăn gì để có thể thưởng thức hết đặc sản ở đây?

Lẩu gà lá é:

 • Quán Tao Ngộ ở đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km). Một nồi lẩu gà lá é giá 200.000 đồng có khoảng có nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ thái quân cờ và dĩ nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é, rất đáng để thử.
Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Lẩu gà lá é là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa vị ngọt thanh của vị nước lẩu cùng với vị cay nồng của lá é, chanh ớt

Lẩu bò Ba Toa:

 • Món lẩu thứ 2 nhất định phải nếm ở Đà Lạt chính là lẩu bò ở khu Ba Toa. Lẩu bò ở đây nổi tiếng với những miếng bò dày, to, dài. Chưa kể trong nồi còn có thêm gân, đuôi, gầu đầy đặn chỉ nhìn đã thấy bụng muốn sôi sùng sục.
 • Chưa kể giá lẩu cũng rất hợp lý, một nồi lẩu nhiều thịt cho 4 người ăn chỉ khoảng 250.000 đồng là thoải mái. Khu Ba Toa tràn ngập những quán lẩu, nhưng tiêu biểu nhất là A Ba Toa, Thanh Tâm. Ngoài ra lẩu bò Ba Toa quán Gỗ ở đường Hoàng Diệu cũng rất đáng để ghé.

Cơm lam Ayun – Tam Nguyên:

 • Quán nằm trên đoạn đường Ankroet lên làng Cù Lần, chủ nhân là cặp vợ chồng dân tộc J’rai. Quán đặc biệt bởi những quy tắc gắt gao mà cô chủ đặt ra. Muốn ăn, bạn phải gọi trước một ngày và khi đến phải đọc password là 3 số cuối của điện thoại mới được sắp chỗ ngồi.
 • Quán này có check in trên Google Maps là “Cơm lam Ayun” nên mọi người có thể tìm được đường đi dễ dàng, nằm trên đường Ankroet vào làng Cù Lần.
Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Cơm lam Ayun – Tam Nguyên nếu bạn không thưởng thức là điều hối tiếc khi đến Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà – 47 Tăng Bạt Hổ:

 • Sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự tò mò của không ít du khách khi đến Đà Lạt. Để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thích thú với hương vị rất lạ mà lôi cuốn của món ăn. Đó là vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà.
 • Để thưởng thức, các bạn hãy tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt.

Bánh tráng nướng – 180 Bùi Thị Xuân:

 • Cứ đi dọc đường Bùi Thị Xuân đến khi thấy một quán nhỏ, ấm áp, nhiều người quây quần và cô chú nướng bánh hiền hậu, bạn sẽ đến đúng nơi.
 • Một chiếc bánh thập cẩm 21.000 đồng gồm trứng gà, một miếng phô mai, muỗng patê gan, bò khô và mayonaise phía trên. Bánh mới nướng xong có hương thơm nức và khói bay nghi ngút.

Nem nướng Bà Hùng – 254 Phan Đình Phùng:

 • Được làm từ nạc heo xay rồi quết chặt lên một cây đũa, nướng chín, ăn chung với bánh tráng cuốn nhỏ chiên giòn, đồ chua và rau thơm, nem nướng trở thành một trong những món không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt.
 • Điểm nhấn chính là nước chấm được làm từ gan, tôm, thịt và đậu xay nhuyễn tạo thành một hỗn hợp rất đặc biệt. Ngoài quán nem nướng Bà Hùng nổi danh, dọc đường Phan Đình Phùng cũng còn rất nhiều quán bán nem nướng ngon.

Ốc bưu nhồi thịt – 33 Hai Bà Trưng:

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Ốc bưu nhồi thịt thưởng thức ngày mưa hay ẩm ướt là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời.
 • Món này rất nổi tiếng với người Đà Lạt, đặc biệt là quán 33 đường Hai Bà Trưng. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này.
 • Sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm với công thức pha chế gia truyền của cụ chủ quán đời thứ nhất. Đôi khi bạn phải chờ 5 – 10 phút mới có chỗ trống. Giá mỗi phần vào khoảng 50.000 đồng.

Bánh canh giò chả – 15 Nhà Chung:

 • Một tô bánh canh bao gồm chả chiên, cá viên, giò heo và thịt. Đặc biệt bánh canh được làm từ gạo xay theo cách riêng của quán nên sợi trong mà vẫn dai.
 • Nhiều hàng trên đường Xuân Chung bên hông nhà thờ Con Gà bán món ăn này, nhưng quán bánh canh Xuân An số 15 Nhà Chung được nhiều du khách đánh giá là ngon và vừa ăn nhất.

Sữa đậu nành nóng – Chợ đêm Đà Lạt:

 • Là thức uống quen thuộc với nhiều người nhưng sữa đậu nành ăn kèm quẩy nóng trong không khí se lạnh của Đà Lạt lại là trải nghiệm rất khác biệt. Bên cạnh sữa đậu nành, bạn có thể đổi vị bằng các loại sữa đậu xanh, đậu đen hay ca cao nóng và các loại bánh ngọt đa dạng ở các quán hàng rong bán món này trong chợ đêm Đà Lạt.

Sữa chua phô mai – 48 Khe Sanh:

 • Đây là món ăn được nhiều bạn trẻ “truy tìm” khi đến Đà Lạt, được làm như sữa chua thông thường nhưng khéo léo cho thêm phô mai trong nguyên liệu. Sữa chua phô mai có vị béo, dẻo, chua chua, được bán ở số 48 đường Khe Sanh, với giá 7.000 đồng một hũ.

Cháo gà, miến gà – 10A Huyền Trân Công Chúa:

 • Thời tiết se lạnh của Đà Lạt khiến món cháo gà, miến gà rất đắt hàng. Sau khi lang thang ngắm thành phố buổi đêm, dừng chân quán nhỏ, thưởng thức tô cháo gà nấu loãng, bỏ nhiều hành và tiêu để thêm ấm bụng.

Bánh mì xíu mại – Góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu:

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Bánh mì xíu mại – Góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu thưởng thức vào ngày mưa, ẩm ướt là sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy.
 • Có 3 cách phổ biến để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì.

Xong phần ăn và tham quan, vậy khi ngủ chúng ta ở đâu tạo ra sự thoải mái?

– Với lượng khách đến Đà Lạt hằng tuần, hằng tháng, hằng năm,… khách sạn cần số lượng lớn để có thể phục vụ cho khách du lịch đến thành phố ngàn hoa này.

– Khách sạn Đà Lạt có rất nhiều, trải đều từ sang trọng cho đến bình dân. Không những vậy, nếu so sánh với mặt bằng chung của những khách sạn khác trên toàn quốc. Thì những khách sạn tại Thành phố Đà Lạt thơ mộng. Rất được chú trọng đầu tư những vật dụng cũng như những trang thiết bị rất sang trọng và hiện đại.

Rose Valley Hotel:

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Rose Valley Hotel – Hình ảnh mang tính chất minh họa

Địa điểm: Rose Valley Hotel – 34 Ngô Thì Sỹ, P.4, TP. Đà Lạt

– Tọa lạc tại số 34 Ngô Thì Sỹ – Đà Lạt cách chợ Đà Lạt khoảng 2km khá gần trung tâm, thuận tiện cho việc di chuyển đi tham quan. Hơn nữa, Rose Valley nằm trên 1 ngọn đồi có view ngắm nhìn từ trên cao tuyệt đẹp. Ngồi trong phòng nhìn ra ô cửa kính bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố nhất là về đêm với những ánh đèn vàng vô cùng lãng mạn.

Vanda Garden Hill:

Địa chỉ: 39 Triệu Việt Vương

– Cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 10 phút đi xe nên rất thuận tiện để vừa có những trải nghiệm nghỉ dưỡng xanh tươi, vừa thỏa thích thăm thú các địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt.

 • Vanda Garden Hill Đà Lạt có nhiều căn phòng cho bạn lựa chọn như: phòng đôi Big Owl, phòng đơn nhỏ Little Owl, phòng đơn lớn Full Moon…
 • Đặc biệt, Vanda Garden Hill Đà Lạt còn xây thêm những căn bungalow nhỏ hình tam giác siêu dễ thương nằm dọc con dốc dành cho các cặp đôi. Giá phòng tham khảo: 250-450.000 đồng tùy loại phòng.

Wine Valley Homestay:

– Nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 2km, Wine Valley Homestay chính là điểm lưu trú mới toanh, được giới trẻ săn đón trải nghiệm với phòng ốc thiết kế độc – lạ bởi những thùng rượu vang đậm chất Đà Lạt. Homestay ra đời từ ý tưởng muốn tạo ra một không gian để khách đến lưu trú cảm thấy thoải mái như ở nhà và tiếp xúc với mọi thứ đúng chất Đà Lạt.

 • Ở đây tuy không lớn so với những nơi khác nhưng cũng đủ góc để bạn tha hồ chụp hình sống ảo. Giá phòng tham khảo: 150-350.000 đồng tùy loại phòng.

Binh An Village Resort Dalat:

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Binh An Village Resort Dalat được bao phủ bởi thiên nhiên đẹp lãng mạn đến say lòng người.

– Tiêu chuẩn 5 sao, nằm ở tiểu khu 162 khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, thuộc quận 4, thành phố Đà Lạt.

 • Resort là sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc cổ điển Pháp và nét kết trúc truyền thống của Việt Nam. Khung cảnh quanh Bình An Village luôn tạo cho du khách cảm giác thư thái, yên bình.

Hotel Colline Đà Lạt:

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Hotel Colline Đà Lạt nằm ngay khu vực sầm uất có Hồ Xuân Hương rộng lớn và chợ Đà Lạt họp ngày lẫn đêm

Địa chỉ: Tọa lạc tại số 10 đường Phan Bội Châu, Phường 1, Thành phố Đà Lạt.

– Tọa lạc ngay tại vị trí vô cũng đắc địa và thuận tiện. Vừa thuận tiện trong việc di chuyển và đi lại. Không những vậy Hotel Coline lại nằm ngay tại phía trên khu Đà Lạt Center. Cho nên các bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh Thành phố ngay chính tại căn phòng của mình. Hay nếu như các bạn muốn ngắm nhìn khung cảnh chợ đêm Đà Lạt từ phía trên cao. Thì cũng khá là đơn giãn và dễ dàng. Vì chỉ cần mở cửa sổ căn phòng mình ra là các bạn có thể ngắm nhìn được toàn bộ cảnh đẹp này rồi.

SAM Tuyền Lâm Đà Lạt:

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
SAM Tuyền Lâm Đà Lạt có kiến ​​trúc kiểu nông thôn Pháp và nhìn ra Hồ Tuyền Lâm

Địa chỉ: Tọa lạc tại khu 7&8 Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.

– SAM Tuyền Lâm được quý du khách trong và ngoài nước biết đến. Là một trong những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế sang trọng nhất tại Đà Lạt. Với lợi thế nhất định đó chính là nằm tại khu vực hồ Tuyền Lâm thơ mộng và lãng mạn. Với những cánh rừng thông xanh biếc, bạt ngàn, mặt hồ phẳng lặng… Đã làm cho nơi đây trở nên là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng được rất nhiều người ưa thích.

TTC Ngọc Lan Hotel:

Địa chỉ: Tọa lạc tại số 42 đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 1, Thành phố Đà Lạt.

– Tọa lạc ngay tại vị trí mặt tiền đường Nguyễn Chí Thanh. Một trong những con đường trực thuộc tại khu vực trung tâm Thành phố. Từ đây, nếu như các bạn muốn di chuyển ra khu vực chợ Đà Lạt hoặc hồ Xuân Hương sẽ cực kỳ dễ dàng. Vì TTC Ngọc Lan chỉ cách nơi đây chỉ chưa đầy 300m. Đi bộ chỉ mất có khoảng 5 phút mà thôi.

Dalat Wonder Resort:

Địa chỉ: Tọa lạc tại số 19 đường Hoa Hồng, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.

– Được xây dựng và đưa vao hoạt động trong những ngày cuối năm 2018. Được thiết kế và xây dựng theo đúng chuẩn phong cách Châu Âu cổ điển. Có lẽ với những phong cách kiến trúc độc đáo này. Đã làm cho không gian cũng như khung cảnh nơi đây trở nên yên bình và tươi trẻ nhất. Vì thế cho nên Dalat Wonder chỉ mới được xây dựng và đưa vào hoạt động trong thời gian gần đây. Nhưng đã chiếm được thiện cảm của rất nhiều quý du khách trong và ngoài nước.

Đà Lạt được nhiều người biết đến là " xứ sở ngàn hoa", " thành phố buồn", " thành phố tình yêu",....còn rất nhiều cái tên khác nhau để có thể gọi tên vùng đất xinh đẹp này. Nơi này có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó, khung cảnh nên thơ, bình dị và êm ả có thể chiều lòng tất cả các du khách dù khó khăn nhất. Khi đã đặt chân đến nơi đây, các bạn khó có thể kiềm chế được việc đi khám phá các vùng đất mới lạ và không kém phần bí ẩn.
Dalat Wonder Resort cách Hồ Tuyền Lâm 6 km và Công viên Yersin Đà Lạt 9 km. Sân bay gần nhất là sân bay Liên Khương, nằm trong bán kính 27 km từ resort.

Một số lưu ý khi đi tham quan các địa điểm du lịch Đà Lạt:

Đà Lạt được gọi là xứ sở sương mù của Tây Nguyên, là địa điểm lý tưởng để du lịch. Khi đến du lịch tại vùng đất này, bạn nên lưu ý một vài điều sau đây:

 1. Mang theo đầy đủ các vật dụng cần thiết như kem chống nắng, mũ nón, áo ấm, khăn quàng cổ, găng tay,…
 2. Mang theo chăn, lều, dụng cụ cần thiết nếu muốn cắm trại qua đêm.
 3. Chọn chỗ ở trước khi đến nơi du lịch để tránh việc đến nơi phòng hết hoặc không sạch sẽ như trên hình.
 4. Đem hành lý gọn nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển.
 5. Mặc đồ lịch sự khi đến những nơi linh thiêng.

Mỗi lần nhắc đến Đà Lạt là ưu ái dành cho nó những lời có cánh, đẹp từ khung cảnh đến con người, từ khí hậu đến ẩm thực,…. Khi chúng ta yêu mến cái gì đó, ta yêu mến luôn cả cách sống, con người hay thiên nhiên nơi ấy.

Chúc các bạn có chuyến đi tham quan Đà Lạt đầy phấn khởi với các hướng dẫn bên trên như từ ăn uống, tham quan, khách sạn,… này nhé!

Theo các nguồn tin tổng hợp.